Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Bộ Khoa học và Công nghệ: Đã đến thời của những công ty quy mô vừa và nhỏ với mô hình kiểu WhatsApp, Uber

(28-11-2016)
Font     Font +     Font ++
Trong tham luận hội thảo mới đây của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ này cho rằng đây là thời điểm thuận lợi cho những doanh nghiệp khởi nghiệp, những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này đến từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Theo đánh giá của Bộ Khoa học và Công nghệ, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư sẽ tạo ra những đột phá mới, cho phép những doanh nghiệp nhỏ, những doanh nghiệp khởi nghiệp tạo dựng những hình thức, mô hình kinh doanh, khai thác dịch vụ mới… thông qua đó, “vượt mặt” thậm chí là “lật đổ” những người khổng lồ hiện tại.

“Việc tiếp cận các nền tảng kỹ thuật số toàn cầu đã giúp những doanh nghiệp này nghiên cứu, triển khai, tiếp thụ, bán hàng và phân phối, nhờ đó cạnh tranh được với các công ty lớn bằng cách cải thiện chất lượng, tốc độ hay giá cả đối với giá trị cung cấp”, Bộ này chỉ rõ.

Mặt khác, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng nhận định một ưu điểm lớn của cuộc cách mạng này là số vốn đầu tư cho khởi nghiệp có thể không lớn, nhưng lợi nhuận thu về cao.

Dẫn chứng trường hợp của WhatsApp, Bộ Kế Khoa học và Công nghệ cho biết khởi đầu với nhóm nhỏ nhà đầu tư, vốn bỏ ra cũng nhỏ nhưng đến nay được định giá rất lớn. Theo đó, tháng 2-2014, Facebook đã đồng ý chi 22 tỷ USD cho công ty có 55 nhân viên.

Trong khi đó, hãng hàng không Hoa Kỳ United Continental có giá thị trường cũng 22 tỷ USD tính đến tháng 12-2015, nhưng có tới 82.300 nhân viên.

Như vậy, giá trị doanh nghiệp lên đến 400 triệu USD cho mỗi nhân viên như ở WhatsApp là thí dụ về khả năng thu lời lớn từ các mô hình kinh doanh vốn thấp trong tương lai.

Một thí dụ khác được Bộ đưa ra là Airbnb và Uber. Việc phát triển ngày một rộng của Internet vạn vật cho phép các công ty này tiếp cận tốt hơn với từng đơn vị, từ đó có thể theo dõi và đánh giá hiệu quả của họ trong thời gian thực.

Do đó, với cách mạng công nghiệp lần thứ tư, các doanh nghiệp có thể khởi nghiệp dễ dàng hơn, vốn ít hơn trong khi mang lại lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng nhấn mạnh về nguy cơ an ninh mạng. Bởi lẽ, theo đánh giá của Symantec, năng lượng hiện nay là 1 trong 5 lĩnh vực bị tin tặc toàn cầu nhắm đến nhiều nhất. Năm 2012, Saudi Aramco phải mất cả tuần để sửa chữa hệ thông máy tính sau khi bị virus tấn công. Trong năm 2013, nhiều lưới điện của Áo và Đức bị đe dọa sau khi bị xâm nhập hệ thống mạng.

Phó TGĐ Viettel: Nếu không bắt kịp được điều này, Việt Nam sẽ mắc kẹt trong bẫy thu nhập trung bình

Đức Minh

Theo Trí thức trẻ


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Xem tất cả tin liên quan

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357