Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Chiếm một nửa sản lượng thép của thế giới, Trung Quốc không sản xuất nổi một chiếc đầu bút bi

(11-01-2017)
Font     Font +     Font ++
Dự kiến trong 2 năm tới, Trung Quốc sẽ không phải nhập khẩu nguyên liệu thép không gỉ chất lượng cao của nước ngoài để sản xuất bút bi.

Trung Quốc là nhà sản xuất bút bi lớn nhất thế giới với 38 tỷ chiếc 1 năm. Mặc dù vậy nhưng họ vẫn không biết chính xác làm thể nào để tự làm ra một cái đầu bút bi. Sau 5 năm nghiên cứu và phát triển, giờ đây họ đã có thể ngẩng cao đầu.

Taiyuan Iron & Steel đã tuyên bố rằng sau 5 năm chăm chỉ tiến hành R&D, cuối cùng họ đã có thể trở thành nghệ nhân sản xuất đầu bút bi.

Khi ở trong tay bạn, chiếc bút bi trông có vẻ rất đơn giản, thực tế để làm ra được một cái đầu bút bi với kích thước cực nhỏ cần phải có loại thép tốt và độ chính xác cao. Vốn không có khả năng đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe này ở trong nước, các nhà sản xuất Trung Quốc đã buộc phải nhập khẩu thép không gỉ từ Nhật Bản với chi phí lên tới khoảng 17 triệu USD/năm.

Trả lời tờ Tân hoa xã, công ty thép TISCO cho biết họ sẽ sớm có thể sản xuất loại thép mà các nhà sản xuất bút bi yêu cầu. Phía này nói rằng mẻ đầu bút bi 2,3mm đầu tiên đã sẵn sàng để sản xuất đại trà và sẽ có thể hoàn toàn thay thế hàng nhập khẩu trong 2 năm tới.

Đây là một sự thay đổi chuyển ngoặt sau khi Thủ tướng Lý Khắc Cường liên tục than phiền rằng Trung Quốc có thể sản xuất được tàu bay vũ trụ, đường cao tốc và tàu sân bay mà không thể sản xuất nổi 1 chiếc đầu bút bi.

Từ năm 2011 đến năm 2014, Bắc Kinh đã đầu tư 60 triệu nhân dân tệ để giải quyết vấn đề xấu hổ này, nhưng vẫn phải mất 5 năm để nhìn thấy thành quả.

Từng là bá chủ kinh tế - công nghệ thế giới, Trung Quốc giờ mãi là kẻ về nhì

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Shanghaiist


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT