Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Thu thuế những người kinh doanh trên mạng xã hội – Khó hay dễ?

(17-03-2017)
Font     Font +     Font ++
Ngành thuế cho biết sẽ thu thuế những người kinh doanh online trên mạng xã hội. Thu thuế là đúng nhưng thu thuế thế nào cho hợp lý lại là chuyện không hề đơn giản.

Người Mỹ có câu ở đời có 2 thứ không thể tránh được là cái chết và trả thuế. Tuy nhiên, có lẽ đó là câu nói trước khi có mạng xã hội. Bây giờ, muốn thu thuế của người kinh doanh trên mạng xã hội không phải dễ. Ở Việt Nam cũng vậy và ở Mỹ cũng không khác.

Đến thời điểm này, chưa có con số thống kê chính thức về số lượng người kinh doanh trên mạng xã hội nhưng ước tính của cơ quan thuế Việt Nam thì con số này có thể lên tới cả triệu người.

Cũng chưa có ước lượng về dung lượng thị trường online, chỉ có một báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen mà theo đó, tổng số lượng giao dịch hàng hóa trên thị trường điện tử năm 2016 lên tới 4 tỷ đô la Mỹ. Trong đó tất nhiên có phần của kinh doanh trên mạng xã hội. Như vậy, có thể thấy ngân sách nhà nước đang bị thất thu rất lớn từ kinh doanh online.

Vậy có nên thu thuế của những người kinh doanh online hay không và nếu thu thì bằng cách nào? Câu hỏi này đã được đặt ra cho bà Nguyễn Thị Cúc – Chủ tịch hội nhà tư vấn thuế Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng tổng cục thuế. Để nghe câu trả lời cũng như biết thêm những điều khác xung quanh câu chuyện thu thuế người kinh doanh online, bạn hãy xem video dưới đây.

Theo PV

VTV


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357