Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Tuần 2 quỹ ETF giao dịch, khối ngoại mua ròng gần 171 tỷ đồng

(19-03-2017)
Font     Font +     Font ++
Hầu hết các cổ phiếu được hai quỹ ETF thêm vào hay loại ra khỏi danh mục cũng như các cổ phiếu nằm trong diện tăng/giảm tỷ trọng đều nằm trong danh sách các bị mua/bán ròng mạnh nhất.

Thị trường chứng khoán đã có một tuần giao dịch đầy biến động, chỉ số VN-Index kết thúc tuần giao dịch ở mức 710,54 điểm, giảm 0,2% so với tuần trước đó, trong khi đó, chỉ số HNX-Index chỉ tăng nhẹ 0,3% lên 88,38 điểm.

Do là tuần giao dịch của cả hai quỹ ETF V.N.M và FTSE nên khối ngoại hoạt động khá mạnh mẽ so với các tuần trước đó. Cụ thể, khối ngoại đã mua vào hơn 71,3 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 3.134 tỷ đồng, trong khi bán ra hơn 137 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 2.963 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt hơn 65,6 triệu cổ phiếu, tuy nhiến, nếu tính về giá trị họ đã mua ròng trở lại hơn 170,8 tỷ đồng.

Trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng trở lại hơn 225,4 tỷ đồng, nhưng họ vẫn bán ròng hơn 63,4 triệu cổ phiếu nếu tính về khối lượng.

Hầu hết các cổ phiếu được hai quỹ ETF thêm vào hay loại ra khỏi danh mục cũng như các cổ phiếu nằm trong diện tăng/giảm tỷ trọng đều nằm trong danh sách các bị mua/bán ròng mạnh nhất.

Trong đó, đáng kể nhất phải kể đến ROS, cổ phiếu này đã được khối ngoại mua ròng hơn 612 tỷ đồng trong tuần (hơn 3,7 triệu cổ phiếu) và điều đặc biệt là hầu hết trong số này đều được khối ngoại mua thông qua phương thức thỏa thuận trong phiên cuối tuần. Tiếp sau đó, VNM được mua ròng hơn 391,4 tỷ đồng (gần 3 triệu cổ phiếu) mặc dù theo tính toàn cổ phiếu này sẽ được quỹ ETF mua ròng không quá nhiều.

Đáng chú ý, cổ phiếu TLG bất ngờ được khối ngoại mua ròng lên tới hơn 116,6 tỷ đồng trong tuần (1,1 triệu cổ phiếu), đây là lượng cổ phiếu mà ông Huỳnh Văn Thiện, Thành viên HĐQT của TLG đăng ký bán và được thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận.

Trong khi đó, hai cổ phiếu nằm trong diện được thêm vào danh mục của quỹ ETF FTSE là HBC và DXG được mua ròng không quá mạnh với 67,5 tỷ đồng và 53 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, KDC do bị quỹ ETF giảm tỷ trọng khá mạnh nên bị khối ngoại bán ròng lên đến hơn 147,2 tỷ đồng. ITA bị loại khỏi danh mục của V.N.M ETF nên cũng bị bán ròng hơn 108 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, sau nhiều tuần mua ròng liên tiếp, khối ngoại đã bán ròng trở lại gần 54,6 tỷ đồng, tương ứng khối lượng bán ròng đạt hơn 2,2 triệu cổ phiếu.

Sàn HNX không phải chịu ảnh hưởng quá lớn trong kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF do trong danh mục của quỹ này chỉ có một vài mã cổ phiếu như PVS và VCG. Trong đó, VCG bị bán ròng hơn 45 tỷ đồng còn PVS bị bán ròng hơn 24,4 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, DBC được mua ròng mạnh nhất, đạt gần 10 tỷ đồng. SHS cũng được mua ròng hơn 6,3 tỷ đồng. Các mã VGC, VKC và TNG đều được mua ròng hơn 1 tỷ đồng.

Theo Bình An

NDH


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357