Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Ông Nguyễn Đức Tài: "Nhiều startup cứ ngồi đó nghĩ chúng ta sẽ thay đổi thế giới, đó là chuyện trên trời. Bạn sẽ chết trước khi thế giới thay đổi!"

(20-03-2017)
Font     Font +     Font ++
Bí quyết để biến công ty 2 tỷ đồng thành 2 tỷ USD của ông chủ Thế giới Di động là: "Đừng nói về thứ cao siêu, hôm nay không tốt đẹp thì không có ngày mai đâu!".

Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Thế giới Di động tại sự kiện “Văn hóa đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp” do JCI Hà Nội tổ chức.

“Đối với một doanh nghiệp nhỏ, đang gặp khó khăn, chưa biết tập trung vào đội ngũ quản lý hay quy trình hay phục vụ khách hàng thì hoạt động đổi mới sáng tạo phải thực hiện như thế nào?”, một doanh nghiệp đặt câu hỏi với ông chủ Thế giới Di động.

Rất thẳng thắn, ông Nguyễn Đức Tài cho rằng trước tiên không nên đặt vấn đề về quy mô của doanh nghiệp.

“Tôi đã tham gia vài hội thảo như vậy, lần nào cũng đặt ra câu chuyện doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nhỏ. Những cái đó không có thật trong cuộc đời. Không có chuyện hôm nay ông có 2 tỷ VNĐ, vụt qua một đêm nó thành 2 tỷ USD. Chúng tôi mất mười mấy năm để đi từ bé lên lớn, trải qua tất cả những khó khăn của những doanh nghiệp lớn và nhỏ”, ông nói.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Tài cho rằng không hề có một ranh giới hay rào cản nào đối với việc sáng tạo, chỉ là đừng “thừa giấy vẽ voi” hay “mơ mộng những chuyện cao siêu trên trời” như là việc “đòi thay đổi cả thế giới”.

“Bạn sẽ chết trước khi thế giới thay đổi”, ông chủ Thế giới Di động khẳng định.

Quan điểm của ông Tài là sáng tạo đầu tiên phải đi từ thực tiễn bức bách của doanh nghiệp: bạn đang gặp khó khăn gì, vấn đề gì cần phải giải quyết và bạn phải tìm ra phương cách hiệu quả nhất để xử lý.

Ví dụ ở hệ thống Bách hoá Xanh, để tiết kiệm được thời gian sắp xếp hàng hoá lên kệ, công ty đã nghĩ ra một công cụ, theo đó, nhân viên chỉ cần dùng smartphone scan mã code hàng hoá thì sẽ được biết món hàng này cần được đặt ở vị trí nào. Nhờ vậy, Bách hoá Xanh đã giảm được thời gian trưng bày trong siêu thị từ 4 ngày xuống còn 2 ngày, đồng thời, không phải training nhân viên vì “một người tay ngang chỉ cần smartphone trên tay là làm được việc luôn”.

“Hãy làm việc đó trước tiên đi, cái đó thì không cần suy nghĩ gì nhiều đâu, bởi nó là lửa cháy sau lưng bạn rồi, phải dập lửa đã. Sau đó, đến thời điểm các vấn đề cơ bản được giải quyết, lúc đó mới thư thả, mới tính đến chuyện đón đầu khách hàng, xu hướng sắp diễn ra trong 1 – 2 năm tới như thế nào. Còn khi đang trong khó khăn thì bỏ ngay ý định đó để tồn tại. Đừng nói về thứ cao siêu, hôm nay không tốt đẹp thì không có ngày mai đâu!”, ông Tài cho biết.

Ông chủ TGDĐ Nguyễn Đức Tài: Chúng tôi không quan tâm đến đối thủ xung quanh, trong báo cáo phân tích không hề có 1 dòng nào nói về họ!

Đức Minh

Theo Trí thức trẻ


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357