Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Công ty Cổ phần Sơn Á Đông - ADP


HỒ SƠ DOANH NGHIỆP


ADP - A Dong Paint Stock Company
Công ty Cổ phần Sơn Á Đông

1387 Bến Bình Đông, Phường 15, Quận 8, TP. HCM.
Điện thoại: +(84)-(0)8-8552689 – 980 2198
Fax: +(84)-(0)8-855 5092
Email:
Website: http://www.adongpaint.com.vnChi Tiết
Sàn Giao Dịch
Ngành Nghề
Số lượng nhân sự N/A

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

- Công ty CP Sơn Á Đông là một doanh nghiệp có lịch sử tương đối lâu đời, tiền thân là Công ty Sơn Á Đông được thành lập từ năm 1970 và là một trong hai nhà sản xuất lớn nhất Miền Nam trước giải phóng.
- Năm 1976 Công ty Sơn Á Đông được quốc hữu hóa với tên gọi Xí nghiệp Sơn Á Đông trực thuộc Công ty Sơn và Mực In - Tổng cục Hóa chất và mở rộng quy mô công suất, chuyên sản xuất các sản phẩm sơn trang trí và xây dựng.
- Năm 1980, trên cơ sở hợp nhất Công ty Sơn và Mực In và Công ty Bao bì Hóa chất, Bộ Công nghiệp nặng ra Quyết định thành lập Công ty Sơn Chất dẻo trực thuộc Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam, trong đó Xí nghiệp Sơn Á Đông là đơn vị thành viên hạch toán kinh tế phụ thuộc.
- Năm 1993, được sự phê chuẩn của Bộ Công nghiệp nặng, Xí nghiệp hợp tác với Kansai Paint Co. Ltd. (Singapore), một thành viên của Tập đoàn Kansai Paint hật Bản), dưới hình thức hợp đồng chuyển giao công nghệ để sản xuất trong nước các sản phẩm Sơn tàu biển và Sơn công nghiệp độ bền cao mang thương hiệu nổi tiếng KANSAI PAINT. Qua đó, Sơn Á Đông là NSX sơn đầu tiên của Việt Nam áp dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại, làm ra các sản phẩm đạt trình độ chất lượng quốc tế.
- Tiếp tục phát huy thế mạnh công nghệ và đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường Việt Nam, năm 1997 Xí nghiệp đã hợp tác với Sime Coating (Malaysia), nay là Kansai Coating (Malaysia) thuộc Tập đoàn Kansai Paint (Nhật Bản), để sản xuất dòng sản phẩm sơn tôn cuộn và sơn kỹ nghệ khác.
- Năm 2000, căn cứ Quyết định số 40/2000/QĐ-BCN ngày 29/06/2000 của Bộ Công nghiệp, Xí nghiệp Sơn Á Đông được cổ phần hóa và chuyển thành Công ty Cổ phần Sơn Á Đông có Vốn điều lệ ban đầu là 10 tỷ đồng.
- Năm 2001, Công ty đã xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000 được chứng nhận bởi Tư vấn và đăng kiểm quốc tế DNV (Na Uy) cho đến nay .
Tháng 10.2004, vốn điều lệ: 30 tỷ đồng
Năm 2005, tiến hành xây dựng và lắp đặt hoàn chỉnh nhà máy sơn bột tĩnh điện
Ngày 12/10/2010, Công ty sử dụng nguồn vốn tích lũy phát hành tăng vốn điều lệ lên 64 tỷ đồng

LĨNH VỰC KINH DOANH

- Sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu các sản phẩm, nguyên liệu và thiết bị ngành sơn.
- Thiết kế và cung ứng các dịch vụ kỹ thuật về sản phẩm, nguyên liệu và thiết bị ngành sơn.

VỊ THẾ CÔNG TY

- Công ty Sơn Á Đông đã có lịch sử tồn tại và phát triển lâu đời tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 1970 , Sơn Á Đông và Sơn Bạch Tuyết là hai Nhà sàn xuất lớn nhất Miền Nam và cả nước lúc bấy giờ và hầu như chi phối toàn bộ thị trường Miền Nam trước năm 1975. Thương hiệu Sơn Á Đông với nhãn hiệu “Con gà” đã một thời được số đông người tiêu dùng trong nước biết đến và ưa chuộng.
- Năm 1993, ngay từ khi đất nước mới mở cửa, Sơn Á Đông là doanh nghiệp đầu tiên của ngành sơn Việt Nam đã áp dụng công nghệ mới từ các nước có nền sản xuất tiên tiến, cụ thể là hợp đồng chuyển giao công nghệ với Kansai Paint (Nhật bản), một tên tuổi lớn trong lãnh vực công nghiệp sản xuất sơn của thế giới. Với công nghệ hiện đại được chuyển giao, Sơn Á Đông trở thành Nhà sản xuất trong nước đầu tiên đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng quốc tế cho ngành dầu khí và được LD Vietsovpetro chấp nhận đưa vào sử dụng thường xuyên thay thế sơn nhập khẩu cho đến nay.
- Phát huy thành tựu ứng dụng công nghệ, năm 1997 Công ty hợp tác với Sime Coatings (Malaysia) sản xuất sơn kỹ nghệ và là nhà sản xuất tiên phong sản phẩm sơn tôn cuộn (PCM) tại Việt Nam. Đến nay Sơn Á Đông vẫn giữ vị trí hàng đầu về sản phẩm PCM chiếm thị phần lớn nhất trong nước mặc dù phải cạnh tranh với các thương hiệu tên tuổi của nước ngoài đã có mặt tại Việt Nam từ nhiều năm qua.
- Hiện nay, tại Việt Nam có trên 200 nhà sản xuất sơn, trong đó khoảng 30 đơn vị có quy mô lớn và trung bình (sản lượng trên 3.000 tấn/năm). Nhà sản xuất sơn lớn nhất Việt Nam hiện nay có sản lượng 15.000 tấn/năm trong đó sản phẩm chủ yếu là sơn thông dụng (sơn xây dựng và trang trí gốc nước). Nếu xét về công suất, với qui mô 5.000 T/năm như hiện nay, Công ty có thể được xem như một nhà sản xuất trung bình trong ngành. Tuy nhiên nếu xét về trình độ công nghệ, giá trị sử dụng của sản phẩm, qui mô doanh số, trình độ chất lượng sản phẩm, trình độ cung cấp dịch vụ và tiềm năng phát triển, Sơn Á Đông được kể như là một trong những thương hiệu hàng đầu của ngành công nghiệp sơn Việt Nam.
- Với đặc điểm tập trung chuyên sâu vào mảng sơn kỹ nghệ và công nghiệp độ bền cao, Sơn Á Đông có một danh sách khách hàng khá ổn định với lượng tiêu thụ lớn, chủng loại tập trung và khả năng thanh toán ổn định, trong đó có những khách hàng tiêu thụ sơn hàng năm vào hàng lớn nhất tại Việt nam như LD Dầu khí Vietsovpetro, Vinashin Corp., Lilama Corp., LD Tôn Phương Nam, T.A VietNam …
- Kết quả khảo sát thị trường sơn Việt Nam 06 tháng đầu năm 2009 do Công ty thực hiện ghi nhận Sơn Á Đông hiện nắm giữ khoảng 22% thị phần sơn PCM, 8% thị phần sơn tàu biển & công nghiệp độ bền cao và 6% thị phần sơn xây dựng và trang trí gốc dầu.
Hiện nay, toàn ngành công nghiệp sơn Việt Nam mới chỉ có doanh nghiệp Sơn Đồng Nai (SDN) niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán
Do tính chất sản xuất kinh doanh đặc thù của SDN là nghiêng về sản xuất gia công, vốn và tài sản không lớn, kết quả kinh doanh ít chịu tác động của giá cả nguyên liệu đầu vào và chủ yếu phụ thuộc doanh thu gia công.Vì vậy, tỉ suất Lợi nhuận nói chung của SDN là ổn định ở mức khả quan nhưng qui mô Lợi nhuận không có yếu tố đột biến. Ngược lại, Công ty ( ADP ) sản xuất và trực tiếp kinh doanh sản phâm làm ra nên đòi hỏi vốn và tài sản lớn; quá trình sản xuất kinh doanh chịu mọi tác động của thị trường nên tỉ suất lợi nhuận dao động với biên độ lớn hơn nhưng trong điều kiện thuận lợi thì lợi nhuận có thể tăng trưởng đột biến. Tuy nhiên, việc so sánh giữa 2 doanh nghiệp như trên là hoàn toàn mang tính tương đối và chỉ để tham khảo.

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ

Phù hợp với xu hướng phát triển nhu cầu của thị trường gắn với điều kiện và năng lực thực tế của Công ty, mục tiêu định hướng 5 năm 2005 - 2010 mà Công ty đã đề ra căn cứ quyết nghị của ĐHĐCĐ thường niên 2005 là tập trung phát triển các sản phẩm có giá trị hàm lượng công nghệ cao, trong đó chủ yếu là Sơn kỹ nghệ và Sơn tàu biển & công nghiệp độ bền cao, đạt tổng sản lượng 4.450 Tấn/năm và doanh thu 250 tỷ đồng vào năm 2010.
Căn cứ kết quả thực hiện 9 tháng đầu năm 2009, Công ty ước lượng năm 2009 sẽ đạt mức sản lượng 4.200 tấn với doanh thu 240 tỷ đồng và tương ứng, dự kiến năm 2010 sẽ đạt 4.450 Tấn và 250 tỷ đồng. Xét qui mô sản xuất kinh doanh nêu trên và với tốc độ tăng trưởng trung bình dự kiến 10%/năm, cơ sở sản xuất và năng lực thiết bị máy móc hiện hữu tại Quận 8 - TP.HCM không còn phù hợp. Đồng thời, chấp hành chủ trương qui hoạch đô thị của Chính quyền địa phương, Công ty sẽ phải di chuyển Nhà máy sản xuất vào khu công nghiệp tập trung ngoài thành phố. Mặt khác, mặt bằng hiện hữu tại Quận 8 - TPHCM sau khi di dời nhà máy sẽ được Công ty xem xét sử dụng vào mục đích có hiệu quả hơn trong tương lai.
Trên cơ sở đó, Công ty đã hoạch định và đang từng bước triển khai các dự án phát triển như sau:
a. Xây dựng Nhà máy mới và di dời cơ sở hiện hữu:
Công ty đã có sẵn mặt bằng tại Khu Công nghiệp Hải Sơn - Đức Hòa - Long An với tổng diện tích 41.447 m2 được chuyển nhượng quyền sử dụng từ năm 2007. Địa điểm mặt bằng cách trung tâm TP.HCM khoảng 20 km, có vị trí giáp sông và trục lộ giao thông chính thuận lợi cho việc sản xuất kinh doanh của Công ty.
Trước mắt, Công ty dự kiến sẽ sử dụng 29.447 m2 mặt bằng để xây dựng cơ sở sản xuất và kinh doanh trên đó. Diện tích mặt bằng 12.000 m2 còn lại sẽ để tùy nghi dự phòng mở rộng hoặc kinh doanh khác.
Nhà máy mới - giai đoạn 1 có công suất thiết kế 10.000 Tấn / năm các sản phẩm sơn gốc dầu (chủ yếu sơn kỹ nghệ và sơn tàu biển & công nghiệp độ bền cao) và dự phòng có thể nhanh chóng mở rộng sản xuất.
Diện tích xây dựng Nhà máy mới (bao gồm các phân xưởng sản xuất, nhà kho, văn phòng, sinh hoạt và đường nội bộ.) dự kiến khoảng 10.000m2. Diện tích mặt bằng còn lại dành cho sân bãi, cây xanh và lưu không. Qui hoạch này hoàn toàn phù hợp vói qui mô sản xuất, đặc điểm ngành nghề, qui định pháp luật và mỹ quan công nghiệp. Tổng kinh phí cho việc xây dựng và di dời nhà máy được dự trù như sau:
- Tổng dự toán đầu tư Dự án - giai đoạn 1 : 32 tỷ đồng, bao gồm:
Chi phí xây dựng , lắp đặt và di dời : 16 tỷ đồng.
Chi phí mua sắm & lắp đặt MMTB : 14 tỷ đồng (không bao gồm TBMM có sẵn).
Chi phí thiết bị phương tiện phụ trợ : 2 tỷ đồng (không bao gồm TBPT có sẵn).
Việc xây dựng và di dời nhà máy được tổ chức thực hiện theo phương án cuốn chiếu thích hợp.
Nguồn vốn đầu tư dự kiến từ Vốn chủ sở hữu: 16 tỷ đồng (50%) và vay Ngân hàng: 16 tỷ đồng (50%) với lãi suất ưu đãi đầu tư dài hạn.
Khả năng hoàn trả vốn vay: dự kiến 5 năm sau khi dự án đi vào hoạt động.
Tiến độ dự án giai đoạn 1: dự kiến khởi công 2010 và đi vào hoạt động 2011.
b. Đầu tư công nghệ sản phẩm mới:
Theo định hướng phát triển đã đề ra và dựa trên nền tảng các mối quan hệ hợp tác quốc tế sẵn có về chuyển giao công nghệ, Công ty dự kiến phát triển thêm 3 dòng sản phẩm mới trong 2 năm tới, trong đó 2 dòng sản phẩm được chuẩn bị để đón đầu nhu cầu thị trường trong nước và nhắm đến thị trường xuất khẩu. Theo tính toán, các sản phẩm mới sẽ đóng góp thêm 10-15% giá trị doanh thu trong giai đoạn 2010 - 2015.
Với điều kiện công nghệ sản xuất hiện có, nhu cầu vốn đầu tư phát triển sản phẩm mới sẽ không lớn, trong đó chủ yếu gồm chi phí đầu tư chuyển giao công nghệ và trang thiết bị chuyên dùng. Hình thức hợp tác tùy thuộc vào kết quả thỏa thuận cụ thể giữa Công ty và các đối tác.

THÔNG TIN GIAO DỊCH

Ngày GD đầu tiên 02/02/2010
KLNY đầu tiên 5,000,000
Giá niêm yết 0
Tổng Khối lượng niêm yết 15,359,914
Cổ Phiếu Quỹ 0
Khối lượng đang lưu hành 15,359,914
Nước ngoài được phép sở hữu 4,672,387
(30.42%)
Nước ngoài còn được phép mua 4,672,387
(30.42%)
Nước ngoài đang sở hữu 0
(0%)


BAN LÃNH ĐẠO CÔNG TY

Tên Chức vụ
Bà Nguyễn Thị Nhung Chủ tịch HĐQT
Ông Trần Bửu Trí Phó Chủ tịch HĐQT
Ông Phan Ngọc Thuấn Thành viên HĐQT
Bà Võ Thị Bích Ngọc Thành viên HĐQT
Ông Nguyễn Tài Thảo Thành viên HĐQT
Ông Cao Trí Đức Thành viên HĐQT
Ông Lê Đình Quang Thành viên HĐQT
Ông Huỳnh Thanh Tâm Thư ký HĐQT
Bà Nguyễn Thị Nhung Tổng Giám đốc
Ông Nguyễn Vạn Thái Phó Tổng GĐ
Bà Võ Thị Bích Ngọc Phó Tổng GĐ
Ông Trần Bửu Trí Phó Tổng GĐ
Ông Cao Trí Đức Giám đốc vật tư phụ trách đối ngoại
Ông Lê Đình Quang Giám đốc Tài chính
Ông Lê Đình Quang Kế toán trưởng
Ông Huỳnh Thanh Tâm Phó phòng Tài chính-Kế toán
Bà Nguyễn Thị Cần Trưởng BKS
Ông Trần Bá Kiệt Thành viên BKS
Bà Phạm Thị Như Ý Thành viên BKS

Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357