Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

ĐHCĐ Dream House (DRH): Đặt doanh thu tăng "đột biến" lên 1.100 tỷ đồng, lấn sân bất động sản nghỉ dưỡng

(20-04-2018)
Font     Font +     Font ++
Sáng nay (20/4), Công ty CP Đầu tư Căn nhà mơ ước (DRH) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2018. Tại đây, HĐQT trình cổ đông thông qua kế hoạch tăng vốn, sửa đổi điều lệ công ty, phân phối lợi nhuận 2017, thay đổi tên công ty...

Tại đại hội, công ty đã xin ý kiến cổ đông về phương án phát hành 12 triệu cổ phiếu mới, trong đó có 9,8 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10:2 và 2,2 triệu cổ phiếu ESOP với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Dự kiến sau phát hành, vốn điều lệ của DRH sẽ tăng từ 490 tỷ đồng hiện nay lên 610 tỷ đồng.

Đặc biệt, để phù hợp với tình hình của công ty, cổ đông đã thông qua kế hoạch đổi tên thành DRH Holdings với 3 lĩng vực cốt lõi: đầu tư BĐS; sản xuất và cung cấp vật liệu xây dựng; khu công nghiệp và cơ sở hạ tầng. 

Theo Nghị quyết HĐQT, ông Đặng Đức Thành đã rời vị trí Chủ tịch HĐQT của công ty kể từ ngày 06/04/2018. Người được bổ nhiệm thay thế ông Thành ngồi vào ghế Chủ tịch là ông Phan Tấn Đạt. 

Kế hoạch doanh thu của công ty được đặt ra khá cao là 1.100 tỷ đồng, tăng 749% so với năm 2017. Lợi nhuận năm 2018 cũng theo đó tăng lên đến 180 tỷ đồng, cao gấp 130 so với năm 2017. Đặc biệt, DRH bắt đầu "rót" vốn vào đầu tư một dự án nghỉ dưỡng tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), có diện tích gần 200 nghìn m2, tổng vốn đầu tư hơn 1,1 nghìn tỷ đồng.

Theo báo cáo được ông Phan Tấn Đạt - Chủ tịch HĐQT DRH, trình bay tại đại hội, năm 2017, doanh thu thuần của DRH đat5 129,6 tỷ đồng, tương đương 26% so với kế hoạch đề ra và bằng 122% so với năm 2016. Doanh thu không đạt kế hoạch do hoạt động kinh doanh BĐS đang trong giai đoạn đầu tư nên các dự án chưa ghi nhận doanh thu. 

Cũng trong năm 2017, DRH tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư và xây dựng các dự án như: D-Vela; Central Garden; sắp xây dựng dự án Aurora. Doanh thu hoạt động tài chính trong năm qua thực hiện được 50,2 tỷ đồng, tương đương 249% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt 78,3%, tương ứng 79% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế đạt 68,6 tỷ đồng, giảm nhẹ so với năm 2016.

Năm 2017, các khoản đầu tư vào công ty CP Khoảng sản Bình Dương (KSC) đã góp phần đẩy mạnh doanh thu cho DRH. Phần lãi trong công ty liên kết được ghi nhận trong năm hơn 45 tỷ đồng, đóng góp 45% lợi nhuận sau thuế 2017 của DRH. Cuối năm 2017, DRH cũng đã nâng tỷ lệ sở hữu tại công ty CP Kinh doanh và Phát triển BĐS Đông Sài Gòn lên 99%. 

Trong năm nay, DRH tiếp tục thực hiện mua thêm cổ phiếu KSB để tăng sở hữu, dự kiện giá trị đầu tư tăng thêm khoảng 117 tỷ đồng. Ông Đạt cũng cho biết thêm, một số lĩnh vực như đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kinh soanh sản xuất vật liệu xây dựng mà KSB thực hiện trước đây sẽ được chuyển hẳn về DRH trong năm 2018. 

Phần thảo luận:

Cổ đông: Xin cho biết kế hoạch thâu tóm công ty KSB? DRH có một khu đất ở Phú Quốc, vậy hiện trạng đang ra sao?

Ông Phan Tấn Đạt: Bản chất là chúng tôi mua và đầu tư, hướng đến biến KSB trở thành công ty con của DRH Holdings. Hiện nay mọi hoạt động kinh doanh của KSB đều do HĐQT DRH quyết định, thành viên điều hành cũng doa DRH giới thiệu. 

Về thị giá cổ phiếu, HĐQT cũng nhìn thấy giá cổ phiếu đang thấp là vấn đề trăn trở. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta đang chủ yếu tập trung thực hiện các chiến lược phát triển doanh nghiệp bền vững. Hướng đến thành lập bộ phận quan hệ nhà đầu tư (IR) nhằm quảng bá, giới thiệu các hướng đi của công ty. 

Về một dự án ở Phú Quốc, DRH là một cổ đông chính ở công ty đối tác (DRH Cửu Long). Hiện do dự án đang được điều chỉnh quy hoạch do "chạy" theo quy hoạch tổng thể Phú Quốc khi trở thành đặc khu. Khi nào được cấp giấy chứng nhận đầu tư thì chúng tôi dự kiến sẽ chuyển nhượng cho những đối tác tiềm năng. Chắc chắn rằng nếu bán đất không thì sẽ khó tìm được người mua mà phải dựa trên điều chỉnh quy hoạch dự án, từ đó mới định giá được giá trị đất hiện nay. Bởi vì theo quy hoạch cũ chỉ có khoảng 20% diện tích đất ở. 

Trong thời gian tới, DRH sẽ "nhắm" đến một số doanh nghiệp có quỹ đất tốt tại các khu công nghiệp. Từ đó, DRH Holdings sẽ chuyển hướng sang đầu tư phát triển, xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp để cho thuê, thu hút đầu tư. 

Cổ đông: Xin cho biết kết quả kinh doanh những tháng đầu năm 2018.

Trong quý 1/2018, DRH ước lợi nhuận trước thuế hơn 20 tỷ đồng từ một dự án căn hộ chung cư. Các dự án mở bán sắp tới, chúng tôi khuyến khích khách hàng đóng tiền 95% để sớm ghi nhận doanh thu. Khách hàng đóng sóm sẽ nhận được những phần chiết khấu hấp dẫn, đó là những khoảng bù đắp tài chính. 

Mặc dù sau vụ cháy chung cư Carina thị trường cũng đang bị ảnh hưởng, nhưng nếu chúng ta làm tốt các cam kết với khách hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm, hỗ trợ khách hàng thì sẽ lấy được niềm tin của người mua. Do vậy, việc mở bán một số dự án nhà ở mới sắp tới của DRH sẽ không bị ảnh hưởng gì đến kết quả kinh doanh đặt ra.


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Xem tất cả tin liên quanDữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357