Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Chủ tịch UBCK: Sẽ đình chỉ phát hành cổ phiếu với doanh nghiệp vi phạm CBTT

(05-04-2019)
Font     Font +     Font ++
Các chế tài đối với vi phạm công bố thông tin của doanh nghiệp sẽ mở rộng, nặng hơn và không chỉ dừng ở xử phạt hành chính.

Đây là một trong các nội dung bổ sung trong Luật Chứng khoán mới được Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) Trần Văn Dũng chia sẻ tại NDH Talk 09 sáng 4/4.

Ông Dũng cho biết các doanh nghiệp niêm yết, công ty đại chúng vi phạm công bố thông tin có thể bị đình chỉ phát hành. Đơn cử có trường hợp doanh nghiệp phát hành ra công chúng trong vòng 1 năm phải niêm yết nhưng sau đó không thực hiện mà làm lại hồ sơ xin phát hành tiếp. Hiện tại, UBCK bắt buộc doanh nghiệp phải niêm yết thì mới cho thực hiện phát hành.

Người đứng đầu UBCK cũng cho biết, riêng đối với công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, mức phạt có thể là tạm dừng hoạt động. Đối với cá nhân thuộc công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, Luật mới sẽ bổ sung hình phạt đối với lãnh đạo và cá nhân hành nghề. Trong đó đối với lãnh đạo, nếu vi phạm nghiêm trọng, sẽ cấm tham gia HĐQT, ban tổng giám đốc, trưởng ban kiểm soát. Đối với cá nhân hành nghề, mức phạt có thể sẽ treo hoặc tịch thu vĩnh viễn chứng chỉ hành nghề.

Chủ tịch UBCK: Sẽ đình chỉ phát hành cổ phiếu với doanh nghiệp vi phạm CBTT - Ảnh 1.

Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng. Nguồn: NDH

Bên cạnh đó, Luật mới sẽ tăng hình phạt hành chính tối đa đối với tổ chức từ 2 tỷ lên 3 tỷ đồng, cá nhân thì từ 1 tỷ lên 1,5 tỷ đồng. Đối tượng CBTT, nhất là các đối tượng có liên quan, cũng sẽ được mở rộng nhưng vấn đề này còn gặp nhiều tranh cãi.

Ông Dũng cho biết UBCK cũng sẽ nâng cao vai trò của kiểm toán. Với các doanh nghiệp thuộc nhóm VN30, báo cáo tài chính phải do 4 công ty kiểm toán lớn nhất (Big4) thực hiện. Đồng thời, UBCK sẽ quy định bản cáo bạch phải có ý kiến của kiểm toán.

Cơ quan quản lý cũng đang thảo luận về việc thí điểm áp dụng chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS) cho nhóm VN30 và tới đây là VNX50, các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.

Hiện nay, có 27/30 doanh nghiệp trong VN30 (3 đơn vị có kiểm toán ngoài là CII, ROS và GMD) và hơn 40 doanh nghiệp trong VNX50 có hơn 40 doanh nghiệp được Big 4 kiểm toán.

Về phía công ty kiểm toán, UBCK sẽ đưa vào luật, sau khi kiểm toán nếu có phát hiện sai sót trọng yếu, kiểm toán viên và công ty kiểm toán phải báo cáo UBCKNN.

Việc hoàn thiện khuôn khổ pháp lý chặt chẽ hơn và tổng thể hơn là trách nhiệm lớn của cơ quan quản lý, kết hợp với vai trò kiểm tra thanh tra vi phạm. Bên cạnh đó, theo Chủ tịch UBCK, để cải thiện chất lượng CBTT hay minh bạch thị trường cần tất cả các bên, doanh nghiệp, cơ quan quản lý, công ty kiểm toán, nhà đầu tư cùng tham gia.

Lại thêm 1 cá nhân bị phạt nặng vì sử dụng 18 tài khoản thao túng giá cổ phiếu AMV

Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Xem tất cả tin liên quanDữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357