Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Kinh tế tăng trưởng ổn định, hàng loạt hộ nghèo của Philippines được "cứu cánh"

(11-04-2019)
Font     Font +     Font ++
Số lượng hộ nghèo của Philippines hiện đang giảm dần xuống mức trung bình, khi quốc gia này tiếp tục duy trì đà tăng trưởng kinh tế với tốc độ nhanh nhất khu vực.

Trong một báo cáo được công bố hôm 10/4, Cơ quan Thông kê Philippines cho biết, tính tới nửa đầu năm 2018, người dân Philippines sống dưới mức nghèo ước tính chiếm 21% trên tổng dân số, trong khi năm 2015 là 27,6%. Dựa trên một cuộc khảo sát được thực hiện 3 năm một lần, tỷ lệ nghèo đói ở nước này đã giảm dần dù tình trạng lạm phát gia tăng vào năm ngoái.

Tỷ lệ người dân sống trong nghèo đói dần đi xuống khi các dự án cơ sở hạ tầng mới giúp tăng cơ hội việc làm và nhà nước Philippines cũng tăng cường hỗ trợ tiền mặt. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Kinh tế Philippines, Ernesto Pernia, phát biểu: "Nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định và những kế hoạch cải cách, đầu tư quan trọng, một loạt cơ hội việc làm mới và an sinh xã hội đã được tạo ra."

Kinh tế tăng trưởng ổn định, hàng loạt hộ nghèo của Philippines được cứu cánh - Ảnh 1.

Kinh tế Philippines ghi nhận mức tăng trưởng hơn 6% trong 7 năm qua.

Người phát ngôn Phủ tổng thống Philippines, Salvador Panelo, cho biết, Philippines hiện đang nỗ lực để đạt được mục tiêu giảm tỷ lệ nghèo xuống ít nhất 14% vào cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Rodrigo Duterte vào năm 2022. Để đạt được mục tiêu đó, mỗi năm phải có ít nhất 1 triệu người Philippines thoát khỏi tình trạng nghèo đói. Ông Pernia nói thêm, Philippines có thể sẽ trở thành một nền kinh tế thu nhập trung bình cao vào năm nay, trước khi hoàn thành mục tiêu của năm 2022.

Tại Philippines, một hộ được coi là nghèo khi khoản tiền tối thiểu mà một gia đình 5 người sử dụng để đáp ứng nhu cầu thực phẩm và phi thực phẩm là 10.481 peso (201 USD) mỗi tháng. Đây là con số thống kê trong nửa đầu năm 2018, cao hơn 11% so với nửa đầu năm 2015. Tỷ lệ các gia đình Philippines có thu nhập dưới mức nghèo được ước tính là 16,1% vào nửa đầu năm 2018, thấp hơn 22,2% so với năm 2015.

Kinh tế tăng trưởng ổn định, hàng loạt hộ nghèo của Philippines được cứu cánh - Ảnh 2.

Nhiều nơi thuộc Metro Manlia vẫn có mức sống thấp, nơi sinh sống của người dân thiếu vệ sinh và đầy rác thải.

Tỷ lệ thu nhập để đáp ứng nhu cầu cơ bản hoặc tỷ lệ các gia đình Philippines có thu nhập dưới ngưỡng có thể chi trả cho nhu cầu thực phẩm cơ bản là 7.337 peso được ước tính là 6,2%. Trong khi con số của năm 2015 là 9,9%. Tỷ lệ hộ nghèo cao nhất ở Philippines là Khu tự trị Hồi giáo Mindanao ở phía nam nước này và thấp nhất là ở Metro Manila (vùng thủ đô Manila).

Từ trước tới nay, thủ đô Manila vốn nổi tiếng với sự chênh lệch giàu nghèo quá rõ rệt, với mật độ dân số lớn gần nhất thế giới. Nguyên nhân chủ yếu đến từ lượng người di cư ngày một cao, họ rời bỏ vùng nông thôn lạc hậu lên thành phố để lập nghiệp. Tuy nhiên, rất nhiều trong số đó lại thất nghiệp và phải sống trong khu ổ chuột hay thậm chí là nghĩa địa. Những người này đều không được sử dụng điện hay nước sạch. Sống trong điều kiện sinh hoạt khó khăn nên tệ nạn xã hội cũng tăng cao.

Ngoài ra, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo kinh tế Philppines sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm nay và 6,6% vào năm 2020. Theo một cuộc thăm dò của Social Weather Station, tỷ lệ hộ nghèo tự đánh giá đã tăng trong quý thứ 3 năm 2018, trong đó có hơn 1 nửa các hộ gia đình Philippines tự đánh giá là mình đang sống ở mức nghèo.

Ngoài hệ thống chấm điểm tín dụng gây xôn xao cho cộng đồng quốc tế, Trung Quốc còn triển khai một loạt kế hoạch khác để xếp hạng và kiểm soát công dân

Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Xem tất cả tin liên quanDữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357