Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu

> Không Đăng nhập được nhấn vào đây!!!
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá Giao dịch nước ngoài
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Cuộc chiến Shipping: Walmart đang nắm thế thượng phong trước Amazon vì những lý do này!

(15-05-2019)
Font     Font +     Font ++


Mới đây, Walmart đã châm ngòi cho cuộc chiến shipping mới với Amazon khi tuyên bố cung cấp dịch vụ "Next-day shipping", cạnh tranh trực tiếp với Prime của đối thủ.

Nếu như trước đó, vào ngày 25/4, Amazon cho biết họ sẽ chi 800 triệu USD để thiết lập tiêu chuẩn vận chuyển trong một ngày cho việc giao hàng đối với thành viên Prime thì không lâu sau, Walmart công bố đã sẵn sàng triển khai dịch vụ giao hàng vào ngày kế tiếp tại 3 tiểu bang và sẽ có thể cung cấp cho 75% người tiêu dùng Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Cuộc chiến Shipping: Walmart đang nắm thế thượng phong trước Amazon vì những lý do này! - Ảnh 1.

Trong khi "gây chiến" với người khổng lồ thương mại điện tử Amazon thường bị cho là quyết định dại dột thì lần này, Walmart dường như đang "trên cơ" và có khả năng dành phần thắng nếu bắt kịp được những dịch vụ mới mà đối thủ đề ra.

Dưới đây là những lý do vì sao Amazon nên lo ngại trước nhà bán lẻ hàng đầu nước Mỹ:

Thứ nhất, Walmart có cơ sở hạ tầng cần thiết còn Amazon chỉ đang trong quá trình xây dựng. Trong khi kênh thương mại điện tử của tỷ phủ Jeff Bezos vẫn tiếp tục tìm kiếm địa điểm cho trung tâm mới thì cứ 10 dặm, người ta lại có thể dễ dàng tìm thấy một cửa hàng thuộc hệ thống Walmart tại Mỹ.

Cuộc chiến Shipping: Walmart đang nắm thế thượng phong trước Amazon vì những lý do này! - Ảnh 2.

Thứ hai, dù Walmart công bố dịch vụ ship hàng ngày nói trên sau gần 3 tuần từ ngày Amazon tiết lộ kế hoạch cắt giảm tốc độ giao hàng của Prime xuống còn 1 ngày nhưng theo CEO Marc Lore của Walmart, họ đã bắt đầu triển khai kế hoạch này được 2 năm.

Và mặc dù Amazon đã cung cấp dịch vụ giao hàng 1 ngày và 1 giờ cho vài sản phẩm tại một số thị trường nhất định nhưng vẫn chưa cho biết khi nào họ sẽ sẵn sàng thực hiện điều này theo tiêu chuẩn. Trong khi đó, các giám đốc của Walmart đã trong tư thế "chiến đấu" và mong chờ tham gia vào trận chiến thực sự mang tên "vận chuyển cùng ngày".

Cuộc chiến Shipping: Walmart đang nắm thế thượng phong trước Amazon vì những lý do này! - Ảnh 3.

Thêm nữa, Walmart đang thực hiện rất nhiều hoạt động giao hàng trong ngày và tuyên bố nhắm mục tiêu cung cấp dịch vụ này từ 1.600 cửa hàng vào cuối năm nay.

Xét đến lượng người mua trực tuyến, Walmart cũng cho thấy mình là một đối thủ đáng gờm đến mức nào. Theo một nghiên cứu được công bố mới đây bởi Coresight Research, dù vẫn chưa đuổi kịp Amazon nhưng lượng người mua trực tuyến của Walmart đã tăng vọt lên 37,4%, so với 25,5% vào năm 2018.

Một điều quan trọng khác là phí thành viên. Đối với dịch vụ Prime của Amazon, các thành viên phải đóng phí 119 USD trong khi Walmart đã tuyên bố trên Twitter rằng dịch vụ vận chuyển sẽ hoàn toàn miễn phí đối với các đơn hàng trị giá từ 35 USD trở lên. Đây có thể coi là điểm mấu chốt giúp Walmart giành ưu thế so với đối thủ trong cuộc chiến này.

Cuộc chiến Shipping: Walmart đang nắm thế thượng phong trước Amazon vì những lý do này! - Ảnh 4.

Bởi vậy, nếu như các nhà phân tích Phố Wall vẫn lạc quan về vị thế của Amazon thì chính những lý do trên đã cho thấy Walmart thực sự là đối thủ sừng sỏ mà CEO Jeff Bezos không thể thờ ơ, xem nhẹ.

Cuộc chiến Shipping: Walmart tham vọng "cuốn gói" Amazon ra đảo bằng dịch vụ giao hàng miễn phí và cam kết giao ngay hôm sau

T.Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:

Xem tất cả tin liên quanDữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357