Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

PCI rớt hạng, Chủ tịch Đồng Tháp vẫn gửi thư cảm ơn doanh nghiệp

(16-03-2017)
Font     Font +     Font ++
Dù hay tin tỉnh nhà từ vị trí á quân 2015 lùi xuống hạng ba, Chủ tịch Đồng Tháp vẫn viết thư cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp...

Đó là khi ông Nguyễn Văn Dương, người đứng đầu chính quyền tỉnh nhận được thông tin Đồng Tháp đứng thứ ba trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2016.

Đây cũng đã là lần thứ 9 địa phương ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu long này nằm trong nhóm 5 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành cao nhất. Nhưng so với kết quả năm trước thì đã rớt một bậc.

Thế nhưng, chiều 14/3, chỉ sau khi Đồng Tháp được vinh danh vài giờ tại Hà Nội, Đài phát thanh - truyền hình tỉnh nhà đã giới thiệu nội dung bức thư của Chủ tịch UBND tỉnh - ông Nguyễn Văn Dương.

Bức thư có đoạn viết:

"Hôm nay, Đồng Tháp sen hồng của chúng ta tiếp tục được xướng tên tại Thủ đô Hà Nội, với vị trí top đầu bảng xếp hạng Chỉ số số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Đón nhận sự kiện này từ khoảng cách hàng ngàn kilômét trong chuyến đi tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển tại xứ sở hoa Anh Đào, bằng sự quý mến và trân trọng, tôi xin gửi đến quý doanh nghiệp và doanh nhân lời cảm ơn chân thành.

PCI 2016 tiếp tục là “tiếng nói” đáng tin cậy và đầy khích lệ của doanh nghiệp đối với chính quyền Đồng Tháp. Kết quả này là khát vọng được tạo lập không chỉ từ ý chí và hành động của chính quyền mà còn ở sự mong đợi của cộng đồng doanh nghiệp, nhắc nhở chúng ta luôn quyết tâm đổi mới vươn lên, vượt qua các rào cản về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý để tạo dựng niềm tin cho sự phát triển của doanh nghiệp và địa phương.

Tôi rất vui khi biết rằng, mô hình cà phê doanh nghiệp - doanh nhân và Trung tâm Hành chính công tập trung được thực hiện tại tỉnh Đồng Tháp trong thời gian qua đã trở thành điểm sáng về tính thực tiễn và hiệu quả trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, vinh dự là mô hình tiêu biểu được chia sẻ kinh nghiệm tại sự kiện này. Bằng trách nhiệm của mình, tôi sẽ quan tâm hơn nữa để việc kết nối giữa chính quyền và doanh nghiệp được gần hơn, để ý tưởng kinh doanh sáng tạo được khơi nguồn và đi đến cùng sự thành công.

Tôi có niềm tin rằng, PCI 2016 tiếp tục đem đến sự tự tin cho chính quyền trong kiến tạo và xây dựng địa phương khởi nghiệp, giúp doanh nghiệp tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động sản xuất, kinh doanh, gắn bó lâu dài với quê hương Đồng Tháp; đồng thời cổ vũ cho phong trào khởi nghiệp ở địa phương.

Dù PCI vẫn ở vị trí cao nhưng đọc nhanh phân tích về các chỉ số thành phần trong PCI của Đồng Tháp, tôi và những cộng sự của mình cảm thấy chưa thật sự hài lòng, vẫn thấy có nhiều việc cần phải tiếp tục cải cách mạnh mẽ, sáng tạo hơn nữa để xây dựng cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh. Những mục tiêu mới vẫn đang còn ở phía trước, chúng ta cam kết sẽ cùng nhau nỗ lực để quê hương Đồng Tháp sen hồng sẽ là sự ưu tiên lựa chọn của nhà đầu tư".

Trong khi một số lãnh đạo tỉnh đã đến lễ công bố nhưng khi biết tin địa phương "rớt" hạng thì bỏ về, còn Chủ tịch Đồng Tháp cũng hay tin tỉnh nhà từ vị trí á quân của 2015 đã lùi xuống hạng ba thì viết thư cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp.

Nhưng, cũng không có gì lạ, bởi lãnh đạo cao Đồng Tháp đã có tiền lệ nghĩ khác, làm khác. Đây chính là cái nôi của Cà phê doanh nhân - nơi lãnh đạo cao nhất của tỉnh lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp và chỉ đạo tháo gỡ khó khăn nhanh nhất có thể.

Một vị Phó chủ tịch UBND tỉnh này, trong không gian Cà phê doanh nhân toàn quốc do VCCI tổ chức chiều 14/3 chia sẻ rằng, hiện giờ nếu không đi công tác thì từ 6h30 đến 7h30 hàng sáng lãnh đạo tỉnh sẽ có mặt ở quán cà phê doanh nhân của tỉnh.

Và, giá trị mới mà các lãnh đạo tỉnh nhận được mỗi ngày từ đây chính là tiếp cận tư duy về thị trường của các doanh nhân, vận dụng vào quản lý, điều hành.

Là địa phương thuần nông, không thắng cảnh đẹp nhưng tỉnh này vẫn vượt qua Hà Nội, Bình Dương trong mắt giới kinh doanh nhờ “một ông Bí thư hay cười”!

Theo Nguyên Vũ

VnEconomy


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357