Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

“Đại gia” Việt thích nhất mang tiền sang Lào đầu tư, chỉ một số rất ít muốn tới Trung Quốc

(16-03-2017)
Font     Font +     Font ++
Đứng đầu danh sách địa điểm hấp dẫn về đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân Việt Nam là Lào, tiếp đến là Mỹ, Singapore.

Theo điều tra của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) về điểm đến tương lai của các nhà đầu tư cho thấy khá nhiều doanh nghiệp Việt Nam muốn mở rộng đầu tư sang Lào, Mỹ, Singapore...

Cụ thể, có 222 doanh nghiệp cho biết có ý định mở rộng thêm lựa chọn đầu tư sang các quốc gia khác. Đứng đầu danh sách địa điểm hấp dẫn về đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân Việt Nam là Lào (66 doanh nghiệp).

Tiếp đến là Mỹ (35 doanh nghiệp), tiếp đến là Singapore (29 doanh nghiệp), Campuchia (27 doanh nghiệp), Nhật Bản (16 doanh nghiệp) và Myanmar (9 doanh nghiệp)...

Điểm đến tương lai của các nhà đầu tư Việt Nam. Điểm đến tương lai của các nhà đầu tư Việt Nam.

Đáng chú ý, điều tra cho biết, ngoài hai lý do chính là cơ hội kinh doanh và quy mô thị trường, chất lượng điều hành tốt cũng là yếu tố quan trọng trong thu hút đầu tư. Thậm chí, đối với các doanh nghiệp lựa chọn Singapore hay Nhật Bản, yếu tố này tương đương với lý do hàng đầu.

Có 75% doanh nghiệp sẽ chọn Singapore không chỉ vì các cơ hội kinh doanh mà còn vì chất lượng điều hành. Đối với Nhật Bản, các tỉ lệ này là 75% chọn vì cơ hội kinh doanh và 69% chọn vì chất lượng điều hành.

Điều này khẳng định rằng chất lượng điều hành để tạo dựng một môi trường kinh doanh bình đẳng luôn là yếu tố quan trọng góp phần thu hút đầu tư, phát triển kinh tế.

Theo VCCI, những doanh nghiệp đã mong muốn vươn ra ngoài biên giới chắc chắn là những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, vững chắc về tài chính. Nếu các địa phương không nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy và xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng, thân thiện, nền kinh tế của quốc gia có thể sẽ bị thất thoát những nguồn lực quý giá cho phát triển.

Trong khi đó, khi điều tra về điểm đến đầu tư trong nước, gần 8.000 doanh nghiệp tham gia khảo sát câu hỏi này. Trong đó có 3.462 doanh nghiệp cho biết cụ thể về điểm đến kinh doanh thời gian tới và nêu lý do cho quyết định của mình.

Đứng đầu danh sách điểm đến tương lai là TP. Hồ Chí Minh (662 doanh nghiệp lựa chọn), Đà Nẵng (475 doanh nghiệp), Hà Nội (334), Bình Dương (186) và Cần Thơ (97).

10 địa điểm đầu tư hấp dẫn doanh nghiệp Việt Nam 10 địa điểm đầu tư hấp dẫn doanh nghiệp Việt Nam

Điều tra cho biết, khi lựa chọn địa phương để mở rộng sản xuất kinh doanh, các nhà đầu tư thường cân nhắc nhiều yếu tố bao gồm cơ hội kinh doanh, vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, quy mô thị trường, chi phí, chất lượng lao động...., trong đó, chất lượng điều hành chỉ là một yếu tố.

Theo VCCI, việc xem xét các yếu tố lựa chọn của doanh nghiệp sẽ phần nào giúp địa phương nhìn nhận rõ hơn các lợi thế và hạn chế của mình, để đưa ra các chính sách thu hút đầu tư tốt hơn.

Cụ thể, phần lớn doanh nghiệp lựa chọn TP. HCM hay Hà Nội là vì các cơ hội kinh doanh (81-85%) hoặc quy mô thị trường (74%). Yếu tố môi trường kinh doanh thuận lợi, chất lượng điều hành tốt chỉ đủ thu hút 29% nhà đầu tư tới TP. Hồ Chí Minh hay 22% nhà đầu tư tới Hà Nội.

Tuy nhiên, đối với Đà Nẵng, thành phố có tới 7 lần đứng đầu bảng xếp hạng PCI , chất lượng điều hành tốt đang giúp Đà Nẵng thu hút được tới 65% số nhà đầu tư tiềm năng.

Riêng trường hợp của Lào Cai, một địa phương miền núi với vị trí kém thuận lợi, khoảng cách khá xa các thành phố lớn, cơ sở hạ tầng hạn chế hơn, nhưng cũng nằm trong nhóm 10 tỉnh thành hấp dẫn về đầu tư.

Yếu tố môi trường kinh doanh thuận lợi, chất lượng điều hành tốt chính thậm chí còn là một trong 3 lợi thế hàng đầu để Lào Cai thu hút đầu tư (cao hơn cả yếu tố cơ sở hạ tầng và chất lượng nguồn lao động).

Trung Quốc “bất ngờ” tăng đầu tư vào Việt Nam, có đáng lo?

Theo N.Mạnh

BizLIVE


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357