Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Fed tăng lãi suất lần thứ 2 trong 3 tháng, kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng như thế nào?

(17-03-2017)
Font     Font +     Font ++
Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất hôm 16/3 (theo giờ Việt Nam), không phải là chuyện bất ngờ, bởi lẽ đã có nhiều đoán định trước đó. Do đó, sẽ khó có một cú sốc xảy ra với nền kinh tế hay thị trường tiền tệ Việt Nam.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đinh Tuấn Minh, Giám đốc điều hành Market Intello cho rằng mức tăng 0,25 điểm phần trăm lần này không tác động nhiều lên kinh tế Việt Nam mặc dù áp lực lên tỷ giá là có.

Theo đó, việc Mỹ tăng lãi suất sẽ khiến cho đồng USD đượcưa chuộng hơn, giá trị của nó sẽ tăng lên so với đồng tiền khác và đồng Việt Nam không phải là ngoại lệ.

“Như vậy có khả năng với mức lãi suất mới, dòng tiền USD có thể quay trở về Mỹ nhiều hơn, ảnh hưởng đến ngoại hối trong nước. Giá trị của đồng Việt Nam cũng có thể vì thế mà giảm”, ông Tuấn Minh nói.

Cũng theo ông, trong thời gian tới, thị trường Việt Nam tuy không có một cú sốc nào lớn nhưng vẫn có những ảnh hưởng nhất định. Cụ thể, nếu tỷ giá không được điều chỉnh một cách khéo léo có thể khiến cho hàng hoá của Việt Nam bị kém cạnh tranh hơn với hàng hoá trong khu vực.

“Nếu các nước trong khu vực điều chỉnh mất giá so với đồng USD nhiều hơn Việt Nam, hàng hoá của họ sẽ rẻ hơn và có thể cạnh tranh mạnh hơn với hàng Việt trên đất Mỹ. Thậm chí nó có thể khiến cho hàng hoá trong khu vực vào Việt Nam nhiều hơn. Tuy nhiên điều này vẫn còn phụ thuộc vào độ mất giá tương quan giữa VNĐ và các đồng tiền khác nữa”, ông Minh cho biết thêm.

Đối với nỗi lo dòng tiền có quay về Mỹ hay không khi lãi suất tăng, ông Đinh Tuấn Minh cho rằng dòng vốn FDI sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, đối tượng bị tác động ở đây có thể sẽ là dòng vốn đầu tư gián tiếp (đầu tư ở thị trường chứng khoán, M&A). Bởi dòng vốn như thế mang tính chất ngắn hạn, dễ rút, dễ di chuyển, trong khi vốn FDI có tính chất dài hạn.

“Khi đầu tư FDI người ta nhìn vào tiềm năng, cơ hội kinh doanh của Việt Nam. Theo đó, triển vọng, chính sách tốt là điểm thu hút các nhà đầu tư, chứ không bị ảnh hưởng nhiều từ chuyện lãi suất tăng hay giảm”, ông Minh nói.

Rạng sáng ngày 16/3 theo giờ Việt Nam, Fed đã quyết định tăng lãi suất thêm 0,25% lên mức 0,75 – 1%. Đây là lần tăng thứ 2 của Fed chỉ trong vòng 3 tháng khiến nhiều chuyên gia kinh tế tin tưởng kế hoạch tăng lãi suất định kỳ thường xuyên của cơ quan này trong năm 2017 sẽ thành hiện thực.

Fed tăng lãi suất lần thứ 2 trong 3 tháng: Vì sao có chuyện "ngược đời" là giá vàng tăng, USD giảm?

Nam Dương

Theo Trí thức trẻ


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357