Mã CK  

Đăng nhập     Đăng ký     Cảnh Báo
    0 cp68     Cảnh Báo
Liên Hệ     SmartPhone       ENGLISH

THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP
* Email hoặc điện thoại:
* Mật khẩu:

Đăng nhập   Tạo tài khoản   Quên mật khẩu
Thống Kê Nâng Cao Kế Hoạch Kinh Doanh Giá Sổ Sách Đáy Cổ Phiếu Đột Biến Khối Lượng Tương Quan Giữa Khối Lượng và Giá Biểu Đồ Phân Hóa Giá
Danh Sách Công Ty Niêm Yết Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Cơ Bản SO SÁNH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Cơ Cấu Cổ Đông Giao Dịch Nội Bộ Lịch Sự Kiện Sự Kiện Đặc Biệt
Quy Mô Thị Trường Chỉ Số Thị Trường Chỉ Số Ngành Dữ Liệu Hàng Ngày
Lọc Các Chỉ Số Tài Chính Cơ Bản Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính Lọc Tín Hiệu Biểu Đồ
Tín Hiệu Biểu Đồ Biểu Đồ Giá BIỂU ĐỒ TUẦN Swings Trading
Nhóm Ngành Và Các Chỉ Số Cơ Bản Báo Cáo Tài Chính Theo Nhóm Ngành Tăng Trưởng Tài Chính Ngành
Tin Chứng khoán Tin Kinh tế Tin Tài chính Ngân hàng Tin Doanh nghiệp Tin Bất động sản Tin Tài chính Thế giới Tin Doanh nhân Tin Vàng Tin Hàng hóa Tin tiền tệ
Các Chỉ Số Chứng Khoán Các Tín Hiệu Biểu Đồ Mô Hình Nến - Candlestick
Lịch Sự Kiện
Danh Mục Đầu Tư Cảnh Báo Giá Cảnh Báo Đáy Cổ Phiếu Cảnh Báo Đột Biến Khối Lượng BỘ LỌC TÍN HIỆU BIỂU ĐỒ BỘ LỌC CHỈ SỐ CƠ BẢN Sức Mạnh Chỉ Số Tài Chính
Sử dụng tài khoản trả phí để bỏ Quảng Cáo và Sử dụng đường truyển riêng tốc độ tốt hơn.
 

Bất ngờ mua thỏa thuận ROS, NVL, DXG, phải chăng các quỹ ETF đã thay đổi “cách chơi” tại Việt Nam?

(17-03-2017)
Font     Font +     Font ++
Với trường hợp mua thỏa thuận ROS, DXG hay NVL hôm nay đã phá hỏng kế hoạch bán ra của nhiều nhà đầu tư trong nước khi ETF không tham gia “đỡ giá”.

Kỳ review danh mục đầu tiên trong năm 2017 của 2 quỹ FTSE Vietnam ETF và VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) đã chính thức khép lại với những diễn biến đầy kịch tính.

Những cổ phiếu được thêm vào danh mục FTSE Vietnam ETF là ROS, HBC, DXG cũng như NVL được thêm vào danh mục VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) đều đóng cửa giảm mạnh. Thậm chí 2 trường hợp được giới đầu tư chú ý nhiều nhất là ROS và NVL đã giảm sàn.

Trong khi đó, những cổ phiếu bị loại khỏi danh mục của 2 quỹ ETF là PDR, KDC, PVT, HVG, HQC, ITA lại có diễn biến tích cực hơn. Trong đó, PDR, KDC, HQC đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm.

Tuy vậy, điều này cũng không quá bất ngờ với giới đầu tư khi thống kê trong những lần review ETF gần đây cho thấy các cổ phiếu được thêm vào thường có xu hướng giảm điểm và các cổ phiếu bị loại ra thường tăng điểm.


ROS, NVL đồng loạt giảm sàn

ROS, NVL đồng loạt giảm sàn

Bất ngờ giao dịch thỏa thuận, ETF đã thay đổi luật chơi?

Trong phiên hôm nay, tâm điểm của thị trường chính là việc ROS sẽ được FTSE Vietnam ETF mua vào. Thống kê giao dịch cho biết, khối ngoại đã mua vào tổng cộng 3,1 triệu cổ phiếu ROS, trong đó có tới 2,7 triệu cổ phiếu được mua qua giao dịch thỏa thuận và chỉ có khoảng 400 nghìn cổ phiếu được mua qua phương thức khớp lệnh trực tiếp trên sàn. Nhiều khả năng, lực mua của khối ngoại xuất phát từ FTSE Vietnam ETF.

Ngoài trường hợp của ROS, khối ngoại (có thể là 2 quỹ ETF) cũng mua thỏa thuận khá lớn 2 cổ phiếu khác là NVL, DXG.

Có thể nói, việc ETF thực hiện mua thỏa thuận là điều khá bất ngờ bởi theo truyền thống, họ có xu hướng thực hiện giao dịch trực tiếp trên sàn và mức giá mua/bán thường là ATC. Do đó, với trường hợp mua thỏa thuận ROS, DXG hay NVL hôm nay đã phá hỏng kế hoạch bán ra của nhiều nhà đầu tư trong nước khi ETF không tham gia “đỡ giá”.

Không chỉ thay đổi về cách thức giao dịch, ETF dường như cũng đang dần thay đổi “cách chơi” tại thị trường Việt Nam. Điều này thể hiện rõ nét qua việc V.N.M ETF đã thêm cổ phiếu NVL vào danh mục, vượt qua mọi dự báo trước đó của giới đầu tư cũng như chuyên gia trong nước.

Tuấn Ngọc

Theo Trí thức trẻ


Nguồn: ThiTruongTaiChinh,Cafef,Vneconomy,Thesaigontimes,Tuổi trẻ,vnexpress...

Các tin khác:


Cổ Phiếu 68

Dữ liệu thống kê, các chỉ số, biểu đồ... trên website cophieu68.com được tính toán tự động dựa trên báo cáo tài chính, lịch sự kiện và giá giao dịch hàng ngày.
Biểu đồ được vẽ dựa trên số liệu đã điều chỉnh. Biểu đồ kỹ thuật trong giờ giao dịch được cập nhật 5 phút 1 lần.
Độ trễ dữ liệu trực tuyến 1-5 giây.
Danh sách biểu đồ, thống kê biểu đồ, các chỉ số, bộ lọc được cập nhật liên tục 5 phút một lần.

® 2011 Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Cây Cầu Vàng
Giấy phép số: 43/GP-STTTT
Tư vấn: 0888.468.357